Nhưng lưu ý khi thiết kế sân vườn đẹp

Bạn đang có một khoảng sân vườn cần trang trí, nhưng chưa biết làm thế nào để có được không gian như ý muốn. Hãy yên tâm, bài viết dưới đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời cho bạn khi lựa chọn những mẫu thiết kế sân vườn đẹp cho không gian của mình nhé.

Mẫu thiết kế sân vườn đẹp cần đảm bảo những yêu cầu nào

Yêu cầu đầu tiên của một mẫu thiết kế sân vườn đẹp đó là phù hợp với tổng thể cảnh quan xung quanh. Ví dụ như, biệt có phong cách cổ điển với những họa tiết cổng, cánh cửa, hàng rào cầu kỳ, sang trọng thì thiết kế sân vườn cần có sự tương đồng theo phong cách đó, bạn có thể sử dụng những cây cảnh được uốn tỉa kỹ lưỡng như cây si, cây tùng, vạn tuế tạo điểm nhấn trên nền là thảm cỏ xanh hoặc sỏi trắng đều rất phù hợp. Hoặc với những không gian có diện tích rộng, bạn có thể đặt ở khu vực trung tâm một đài phun nước nhỏ để dễ thu hút ánh nhìn hơn, hoặc xây một chiếc chòi nghỉ cũng rất hữu dụng. Còn với những ngôi nhà có phong cách hiện đại, những mẫu thiết kế sân vườn đẹp theo xu hướng đơn giản, hài hòa, ít chi tiết tạo nên sự thoáng đãng.

Xem thêm: các mẫu thiết kế sân vườn trước nhà đẹp tại thiết kế sân vườn trước nhà đẹp

Tiếp theo, với mẫu thiết kế sân vườn đẹp phải đảm bảo tính tiện dụng và hài hòa về màu sắc. Các tiểu cảnh, vật trang trí cần có sự sắp đặt hợp lý, khoa học về cả màu sắc. Với khu có diện tích rộng, cần thiết kế các lối đi, vừa tiện cho đi lại để ngắm cảnh cũng như chăm sóc cây cảnh, đồng thời góp phần tạo nên bố cục rõ ràng cho không gian, cùng với đó nên đăt những chiếc ghế nghỉ hay xích đu để khách dừng chân, nghỉ ngơi hóng gió khi tham quan. Với những thiết kế có hồ nước, cần có thảm thực vật xung quanh để tạo sự cân bằng về phong thủy. Để tăng thêm phần lung linh cho mẫu thiết kế sân vườn đẹp vào mỗi buổi tối, bạn có thể sử dụng hệ thống đèn trang trí, đèn dây quấn cây rất lãng mạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các vật dụng trang trí sân vườn khác như các loại tượng, chum vại,… để tăng nét sinh động cho khu vườn. 

Mẫu thiết kế sân vườn đẹp phải không phạm phong thủy

Theo phong thủy, những khoảng sân vườn như trước nhà, hay trên sân thượng, ban công là nơi tiếp giáp với bên ngoài, nghênh đón tài lộc vào nhà, vì thế mẫu thiết kế sân vườn đẹp không chỉ đẹp về vẻ bên ngoài mà còn cần phải hợp với phong thủy. Ngoài việc, hợp với mệnh của chủ nhân, các thiết kế sân vườn cần tránh những điều tối kỵ trong phong thủy như: không để cây quá to cao chính giữa cửa nhà, không chiếu thẳng góc cạnh vào cửa chính, không để hồ nước trực tiếp trước cửa nhà,…Việc mẫu thiết kế sân vườn đẹp nếu hợp phong thủy sẽ mang lại cho chủ nhân sức khỏe, gia đình hạnh phúc, ấm êm, mọi việc suôn sẻ, ngược lại nếu phạm phong thủy sẽ mang đến điều không hay.

Với những thông tin bổ ích trên, bạn đã có thể chọn cho mình mẫu thiết kế sân vườn đẹp cả về cảnh quan cũng như phong thủy đúng không nào. Hãy biến ý tưởng của mình thành sự thật nhé.

Xem thêm: Các mẫu thiết kế sân vườn sau nhà phòng thủy tại https://thietkesanvuonviet.com/thiet-ke-san-vuon-sau-nha/