Ứng dụng của cây tùng tháp và cây Đại

Cây tùng tháp

Cây tùng tháp tại Việt Nam còn có các tên gọi khác như là cây tùng kim, cây tùng xà,cây tùng cối, bút tùng, cây duyên tùng, viên bách tất cả đều là một. Cây tùng tháp được trồng rộng rãi tại nước ta từ bắc vào nam, từ nông thôn đến thành thị. Cây tùng tháp có dạng hình tháp như cái tên gọi của nó, ngọn cây luôn hướng lên trời, là biểu tượng của sự ý chí, sống có mục tiêu và khao khát vươn lên phía trước, cây được trồng không những tạo vẻ đẹp thiên nhiên mà còn đem lại cảm giác xung túc và sum vầy cho gia chủ. Cây tùng tháp được trồng làm cảnh, tạo cảnh quan cho sân vườn, biệt thự, các khu đô thị, chung cư, công viên, trường học và cả những nơi linh thiêng như  đền chùa…cây mang vẻ đẹp và giá trị nhất định.

Cây tùng tháp sinh trưởng và phát triển chậm, cây có sức sống bền  bỉ, mang ý  nghĩa của sự vững trãi. Cây với ứng dụng để làm cảnh, giúp tô điểm thêm vẻ đẹp cho công trình đô thị ngày nay. cây được rất nhiều người yêu thích chính bởi có ứng dụng và ý nghĩa to lớn và cũng như về mặt phong thủy, cây cũng rất dễ trồng và chăm sóc. Cây là lựa trọn hàng đầu về trồng làm cây cảnh công trình ngày nay. Cây tùng tháp có thể trồng vào chậu cảnh hoặc trồng trực tiếp xuống đất.

Xem chi tiết về cây tùng tháp: https://caydothi.vn/cay-tung-thap.html

Cây Hoa Đại:

Là một loại cây trồng được nhiều công trình lựa chọn và có tính ứng dụng thực tiễn cao, cây hoa đại được nhiều người chọn trồng để trang trí ở nhiều nơi. Có người chọn cây hoa đại để trồng cho Bể bơi, có người chọn cây Hoa đại để trồng cho các công trình tâm linh như: Đền thờ, các ngôi chùa, những nơi du lịch về Tâm Linh….

Những công trình lớn sẽ chọn những Cây hoa đại có kích thước lớn. Đối với những công trình có chi phí thấp thì chủ thầu, chủ đầu tư sẽ chọn những cây đại có kích cỡ nhỏ và vừa để đảm bảo cây đại giá rẻ được trồng với số lượng lớn nhằm tối ưu chi phí. Cây Đại có sức sống mạnh mẽ, cây có thể thích nghi với mọi kiểu khí hậu và mọi kiểu thời tiết khác nhau ở các vùng miền trên cả nước Việt Nam.

Cây đại trồng vào hốc đất, nền gốc đất cao hơn mặt bằng chung tầm 20 đến 30cm. Sau khi trồng giữ ấm cho bầu đất,cây non mới trồng nên được tưới nước thường xuyên để tăng chất dinh dưỡng và đề kháng,tạo đà cho cây sinh trưởng và phát triển mạnh.Cây con trồng nên được cố định bằng cọc tre để tránh bị đổ bởi gió lớn.