Những cây có hoa Vàng trồng cho đô thị

Việc chọn cây trồng để tạo nên những cảnh quan rực rỡ là điều được ưa thích ngày nay. Những màu hoa được chọn cho những cung đường, những tuyến phố trở nên đặc sắc và lãng mạn hơn. Trong số những màu sắc đó thì màu hoa vàng sẽ luôn là màu hoa nổi bật. Có 2 loại cây cho màu hoa vàng nổi bật được chúng tôi đề cập như sau:

Cây muồng hoàng yến:

Cây muồng hoàng yến: Là loại cây có hoa vàng ấn tượng với những chùm hoa dài và có màu vàng tươi. Hoa muồng hoàng yến được mọc thành từng chùm, những chùm hoa vàng óng có chiều dài từ 20cm tới 40cm có màu vàng rực giữa trưa hè. Khi mà mùa hè tới thì những cây muồng hoàng yến công trình được trồng trên những tuyến phố bắt đầu trút lá để nhú lên những chùm hoa muồng hoàng yến le lói ở trên những cành cây. Mùa hoa bắt đầu từ tháng 2-3 âm lịch hàng năm tùy theo thời tiết từng năm có khác nhau làm cho mùa hoa có sự khác nhau về thời gian, có thể sớm hơn hoặc muộn hơn. Những chùm hoa sẽ mọc kín trên cây tạo nên một cây hoa vàng rực đầy ấn tượng. Hoa muồng hoàng yến được ví như là loại hoa lan mọc trên cây thân gỗ.

  •  Việc chọn để mua cây muồng hoàng yến sao cho phù hợp thì cần phù hợp về: Vị trí trồng, thời gian trồng, nhà cung cấp. Về vị trí trồng, cần những nơi thoáng, có không gian cho cây phát triển. Cây muồng hoàng yến là cây ưa sáng, cây có bóng mát có thể xòa tán với đường kính 3-4m. Thời gian trồng cây: nên lựa chọn thời gian phù hợp khi thời tiết mát mẻ, lúc đó cây sẽ được đảm bảo hơn. Chọn nhà cung cấp nơi mà họ đã tiến hành chuyển đảo và đã ủ cây rồi – như vậy sẽ giúp cây khi được trồng đảm bảo.

Cây phong linh:

Là loại cây có hoa vàng rực rỡ và nở vào mùa xuân, cây Phong Linh được nhiều chị em rất thích vì hoa của nó rất đẹp. Những bông hoa Phong Linh vàng to cỡ lòng bàn tay luôn gây ấn tượng cho những bạn trẻ, cho các chị em phụ nữ. Những con đường rợp bóng hoa Phong Linh còn là địa điểm check in mỗi mùa hoa về.

Mùa hoa của cây Phong Linh. Sẽ là thời gian ra hoa ngay sau tết Âm Lịch của Việt Nam. Thời điểm ra hoa đúng là khoảng thời gian để chúng ta có thể tụ tập, để chị em có thể chụp hình, có những shot hình đầy ấn tượng chào Xuân. 

Mùa hoa cảu cây thường không kéo dài. Sẽ khoảng từ 10-14 ngày. Sớm nở chóng tán có thể là từ phù hợp với cây Phong Linh.

Xem thêm về cây Phong Linh: https://caydothi.vn/cay-phong-linh.html

Khi tới mùa hoa thì cây Phong Linh cũng giống cây muồng hoàng yến, sẽ trút bỏ đi toàn bộ lá nó có để có thể khoe sắc một cách rực rỡ nhất.