Nguyên tắc để bố trí sân vườn đẹp

Sân vườn luôn có vẻ đẹp của cây cối và phụ kiện trang trí. Để bố trí sân vườn đẹp chúng ta nên thực hiện theo đúng nguyên tắc cơ bản nhất. hãy cùng tìm hiểu những nguyên tắc đó là gì qua bài viết dưới đây nhé.

Phong cách bố trí sân vườn đẹp

Bố trí sân vườn đẹp có rất nhiều phong cách, mới phong cách mang một đặc điểm riêng cũng như những nét đẹp riêng và vô cùng đẹp mắt.

  • Bố trí sân vườn đẹp theo phong cách hiện đại: Những yếu tố trong sân vườn như: cây, nước, đá, kiến trúc hạ tầng đều được thực hiện theo phong cách hiện đại. Tuy nhiên nó vẫn cân bằng và không mất đi vẻ truyền thống xa xưa.
  • Bố trí sân vườn đẹp phong cách cổ trang: Phong cách này vô cùng ấn tượng vì nó chính là khu vườn tạo nên một ánh mặt trời cho cả ngôi nhà. Bạn sẽ có một khu vườn với kiến trúc cổ trang, vật dụng cây cối, bàn ghế cũng được thiết kế tinh tế mang đậm bản chất cổ điển.
  • Bố trí sân vườn đẹp với phong cách nước Pháp: Khu vườn nước Pháp sẽ được trang trí với những vật dụng lớn và đồ sộ. Bạn sẽ nhận biết được khi nhìn thấy sự bố trí tỷ mỹ cảnh quan trong sân vườn. Bố trí những vật dụng theo phong cách nước Pháp vô cùng tinh tế và hiện đại.
  • Bố trí sân vườn đẹp theo phong cách Nhật Bản: Đơn giản, nhẹ nhàng có cách bố trí sân vườn theo hướng Nhật Bản. Các yếu tố được sử dụng nhiều nhất chính là: đá, cây xanh, hoa lá, và hồ cá. Bố trí theo phong cách này phải có nơi để uống trà, ngắm cảnh và trang trí bàn ghế để thưởng thức phong cảnh đẹp, tinh tế.

Mẫu sân vườn đẹp, đơn giản

Nguyên tắc cơ bản để bố trí sân vườn đẹp

  • Phong thủy là yếu tố quan trọng nhất trong việc bố trí sân vườn đẹp. Những nguyên tắc đó được tuân thủ và thực hiện một cách nghiêm ngặt tránh trường hợp xấu xảy ra với gia chủ.
  • Cây xanh cũng là yếu tố quan trọng, không được trồng cây che khuất ngôi nhà, chắn ánh nắng mặt trời. Không được trồng cây lớn, cây khô héo, rễ bò ngang dọc và gai đâm tứ phương về phía cửa sổ. Hạn chế trồng những cây có quá rụng nhiều, hoa có mùi hương quá nồng.
  • Bố trí cây cảnh theo hướng nhà, cách bố trí cây cảnh trong sân vườn phải tuân theo hướng nhà ở. Hướng nhà cũng quan trọng trong việc tạo nên phong thủy tốt. Cây phải bố trí không được hướng nắng quá sẽ làm cây nhanh chết và không tốt cho phong thủy.
  • Nên sử dụng những vật dụng trang trí như bàn ghế, dù che nắng để tạo nên không gian thư giãn yên tĩnh và mát mẻ. Chọn những loại bạn đơn giản nhưng có thiết kế đẹp mắt sẽ đem đến một không gian lãng mạn và vô cùng dễ thương.

Bố trí sân vườn đẹp mang lại cho bạn một không gian vui tươi cũng như thư giãn nhẹ nhàng. Bên cạnh đó bạn sẽ có được những không gian thư giãn, nghỉ ngơi ngoài trời lý thú. Hãy cùng thiết kế và bố trí cảnh quan sân vườn một cách đẹp mắt và hài hòa để đem lại cảm giác thư thái nhẹ nhàng cho tâm hồn nhé.